Sony XPERIA 5 II – Đánh giá chi tiết

Chiếc flagship của nhà Sony sẽ được mở bán vào ngày 04/2020 này với giá khoảng 979$ tại thị trường châu Âu. Và hôm nay, Jon Porter của tạp chí theverge sẽ chúng ta cái nhìn tổng thể về chiếc điện thoại này!

Các nút bấm được đưa sang cạnh phải: nút chụp ảnh chuyên dụng, trợ lý ảo google. Về nút trợ lý này chúng ta rất ít sử dụng và nó cũng được thiết kế thấp, không thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Cạnh phải của sony Experia 5 Mark II
Cạnh phải gồm nguồn + cảm ứng vân tay, chụp ảnh và google trợ lý ảo

Màn hình là điểm khác biệt, điểm cộng trên chiếc 5 Mark II này! Tỷ lệ màn hình 21:9, tần số quét 120Hz và độ phân giải FHD trên một màn hình 6.4 inch OLED. Bạn có đủ không gian để chạy đa nhiệm, đúng nghĩa đa nhiệm trên màn hình tỷ lệ 21:9 này!

Màn hình tỷ lệ 21:9 trên chiếc 5 Mark II
Màn hình tỷ lệ 21:9 trên chiếc 5 Mark II

Phần trải nghiệm chụp hình chế độ chỉnh tay khá thú vị. Giao diện người dùng của nó giống như trên chiếc máy ảnh Alpha không gương.

Trước tiên, hãy nói về phần cứng. Xperia 5 II bao gồm ba camera phía sau; một cam chính với cảm biến lớn 1 / 1,7 inch, một cam siêu rộng với góc nhìn 124 độ và một ống kính tele với zoom quang 3x. Điều thú vị ở đây là tất cả chúng đều có cùng độ phân giải, 12Mp, có nghĩa là bạn không thấy sự thay đổi rõ rệt về chi tiết khi chuyển đổi giữa chúng.

Trong ánh sáng ban ngày, bạn có được những bức ảnh chi tiết, nhưng đôi khi chúng có thể trông hơi phẳng. Đó là sự chính xác hơn sự phấn khích. Thật kỳ lạ, ngoại lệ đối với điều này dường như là mọi người, nơi mà thiết bị cầm tay của Sony dường như muốn làm sáng làn da của bạn và làm mịn da, ngay cả khi đã tắt tùy chọn “Hiệu ứng da mềm” của máy ảnh. Ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng máy ảnh tiêu chuẩn, bạn vẫn nhận được hệ thống lấy nét tự động bằng mắt nhạy bén và khả năng chụp liên tiếp lên đến 10 khung hình / giây. Tôi nhận thấy sự kết hợp giữa lấy nét tự động theo dõi mắt nhanh và chụp ảnh liên tục rất tuyệt để chụp thú cưng nói riêng.

Chụp ảnh ánh sáng yếu là nơi Sony tiếp cận nhiếp ảnh rõ ràng nhất. Theo mặc định, ứng dụng máy ảnh sẽ không làm sáng ảnh chụp ban đêm của bạn đến mức chúng trông giống như được chụp trong ánh sáng ban ngày. Thay vào đó, bạn sẽ có được những bức ảnh chính xác mà máy ảnh phải mất một chút thời gian để xử lý mỗi lần. Đó là một trải nghiệm rất khác so với một chiếc điện thoại như Pixel 4, nơi bạn có thể nhấn vào nút chụp và ngay lập tức có được một bức ảnh sáng rõ, ngay cả vào ban đêm.

Chuyển sang chế độ chụp ảnh nâng cao và vô số tùy chọn sẽ mở ra. Có rất nhiều cài đặt cân bằng trắng, tự động lấy nét, phơi sáng, chụp liên tiếp, đèn flash và HDR, cho phép bạn kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh của nhiếp ảnh. Chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn sàng để hoàn thành công việc, bao gồm cả việc làm cho ảnh chụp ban đêm trông rõ nét như ban ngày. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình có thể có một chút liên quan và thật khó chịu nếu bạn là người chỉ muốn sử dụng điện thoại của họ và luôn có được một bức ảnh sắc nét, rõ ràng.