Facebook lên kế hoạch thay thế Iphone

Iphone là một trong những thiết bị mang tính biểu tượng và phổ biến nhất từng được sản xuất và tiếp tục là sản phẩm quan trọng nhất của Apple, nhưng sẽ đến lúc một loại thiết bị khác có thể thay thế iPhone và điện thoại thông minh nói chung.
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã ám chỉ đến một tương lai như vậy trong một cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng trên YouTube Marquees Brownlee, nơi cả hai thảo luận về bước đột phá của Facebook vào thực tế ảo – VR và AR.
Trong khi Zuckerberg cẩn thận chỉ trích Apple hoặc iPhone một cách công khai, anh ấy đã gợi ý rằng tương lai của truyền thông có thể không liên quan đến màn hình vật lý và không giấu giếm rằng Facebook sẽ cạnh tranh trong bối cảnh đó.

Bài phát biểu quan trọng của Apple Watch và tiết lộ giá và ngày phát hành PS5 của Sony là những sự kiện công nghệ quan trọng nhất trong tuần. Với tất cả tin tức về các tính năng mới của Apple Watch, bộ xử lý iPhone 12, bản phát hành iOS 14 và các vấn đề đặt trước PS5, bạn có thể đã bỏ lỡ một sự phát triển thú vị khác trong thế giới công nghệ. YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee đã phỏng vấn Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và cả hai đã dành 15 phút để nói về một mảng công nghệ rất cụ thể: phần cứng.

Khi bạn nghĩ rằng Facebook và Zuckerberg, các chủ đề như quyền riêng tư của người dùng và quản lý dữ liệu cá nhân kém, thao túng bầu cử, các hoạt động kinh doanh có vấn đề và tính độc hại của phương tiện truyền thông xã hội nên được lưu tâm. Tuy nhiên, đó không phải là những gì Brownlee đã đề cập trong cuộc phỏng vấn, tập trung vào tương lai của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Nếu bạn có thể đặt một vài ghim lớn trong tất cả các vấn đề mà Zuckerberg và đồng nghiệp. vẫn cần phải giải quyết và tách bản thân khỏi bất kỳ sự tức giận nào từ trước với Facebook, cuộc phỏng vấn khá thú vị. Giám đốc điều hành đã cung cấp cho khán giả một cái nhìn hiếm hoi về tầm nhìn của ông đối với hai công nghệ mà Facebook tham gia thông qua nỗ lực của Oculus. Đó là nơi Zuckerberg giải thích chính xác điều gì sẽ giết chết iPhone trong tương lai, mà không giải thích rõ ràng về thiết bị phổ biến nhất từng được sản xuất. Và đó là nơi anh ấy dường như nói rõ rằng Facebook cũng đang nhắm đến vị trí đó.

Một loạt rò rỉ đã nói rằng Apple đang sản xuất kính AR của riêng mình. Ban đầu, các thiết bị sẽ hoạt động với iPhone, cần kết nối không dây với thiết bị, giống như Apple Watch. Apple phải phát triển công nghệ này ngay bây giờ, trước khi những người khác nhận được nhiều sức hút hơn với những ý tưởng tương tự. Đó là vì các phiên bản kính AR trong tương lai có thể không cần ghép nối với điện thoại thông minh thực tế. Nếu một thiết bị đeo được trông giống như một cặp kính thông thường đủ mạnh để chiếu bất kỳ hình ảnh ba chiều nào trước mắt bạn, thì bạn sẽ không cần một màn hình vật lý trong túi để nhìn vào màn hình và tương tác với các ứng dụng. Tiện ích này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào màn hình ảo mà bạn sẽ tương tác thông qua cử chỉ mà không cần một vật thể thực trên tay. IPhone có thể nằm trên khuôn mặt của bạn. Hoặc nó có thể là một thiết bị không có màn hình mà bạn mang theo trong túi.

Hóa ra, đó là những gì Zuckerberg hình dung cho tương lai của kính AR và đó là nơi anh ấy sẽ hướng các nỗ lực AR và VR của mình trong những năm tới.

Giám đốc điều hành nói với Brownlee rằng thế giới đang có những nền tảng công nghệ mới lớn cứ sau 15 năm. Mỗi người trong số họ “mang lại trải nghiệm phong phú hơn và cho phép chúng tôi giao tiếp với mọi người, doanh nghiệp và những thứ mà chúng tôi quan tâm trên khắp thế giới với độ trung thực cao hơn”.

Những chiếc điện thoại trong túi của chúng tôi đã “khá tuyệt vời”, anh ấy nói. Zuckerberg giải thích: “Bạn có cái này giống như một chiếc máy tính cực kỳ mạnh mẽ trong túi, nhưng nó chưa phải là điểm cuối cùng. Điện thoại kéo bạn ra khỏi thế giới xung quanh, nó sống động và đạt được tất cả những điều đó với màn hình tương đối nhỏ.

Nói về các nền tảng thế hệ tiếp theo, Zuckerberg cho biết “bản chất của thực tế ảo và thực tế tăng cường là bạn cần có một công nghệ mang lại cảm giác hiện diện này, cảm giác rằng bạn đang thực sự ở đó với một người khác và tất cả những cảm giác khác nhau điều đó đi kèm với điều đó một cách bình thường, ”anh nói.

VR và AR sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới đắm chìm hơn trước đây so với những trải nghiệm tập trung vào màn hình hiện có sẵn. Với điện thoại, máy tính bảng và TV, bạn đang thuyết phục bộ não của mình rằng bạn đang ở một nơi khác, Zuckerberg nói. Nhưng VR và AR thực sự sẽ cho phép tâm trí tin rằng bạn đang ở một nơi khác. Các thiết bị này sẽ có thể chiếu con người và đồ vật trong thời gian thực và liên quan đến các giác quan khác, bao gồm cả âm thanh và xúc giác.

Zuckerberg cho biết kính AR sẽ là “loại kính bình thường đẹp mắt, không phải bất cứ thứ gì siêu dày”. Chúng sẽ là những thiết bị tồn tại suốt cả ngày, có khả năng chiếu hình ảnh ba chiều ra thế giới.

Tất cả điều này đều có ý nghĩa đối với cả AR và VR, đặc biệt chú trọng vào phần sau. Nhưng đó là lý do mà Zuckerberg đã đánh rơi viên ngọc quý, điều này cho thấy rõ rằng CEO Facebook nghĩ rằng màn hình sẽ không cần thiết trong tương lai. Anh ấy nói rằng điều “vặt vãnh” mà anh ấy đang nghĩ đến còn xa hơn. “Một khi chúng tôi có kính AR dành cho người lớn thực sự tốt, chúng tôi thậm chí sẽ không cần đến những đứa trẻ có màn hình khác nữa,” anh nói và đảm bảo rằng anh sẽ không bao giờ đề cập đến điện thoại thông minh. “Những thứ như TV, máy tính bảng đều có thể là ảnh ba chiều kỹ thuật số” và nó có thể là các ứng dụng cung cấp trải nghiệm mà trước đây cần có màn hình vật lý.

Nghe Zuckerberg nói về những gì có thể là cái chết của điện thoại thông minh và iPhone khá tỉnh táo vì một số lý do, bao gồm cả những lý do mà chúng tôi đặt một vài chân rất lớn. Giống như Zuckerberg, Apple có thể cũng có suy nghĩ tương tự, và đó là lý do tại sao công ty sẽ muốn có kính AR của mình thật tốt trước khi những người khác có thể đánh bại nó để tung ra thị trường với những thiết kế thú vị hơn.

Mặc dù Giám đốc điều hành của Facebook không công khai tấn công Apple trong cuộc phỏng vấn, nhưng ông ấy đã làm điều đó một cách tích cực. Ông thừa nhận rằng Apple và những người khác có thể đang làm việc trên các thiết bị AR, nhưng nói rằng không ai đầu tư nhiều như Facebook. Anh ấy nói rõ rằng anh ấy đã làm rung chuyển điện thoại Samsung trong nhiều năm và rằng anh ấy đã hướng dẫn các giám đốc điều hành khác tại Facebook sử dụng Android chứ không phải iPhone như những người khác. Anh ấy cũng đã cắm Spotify, vốn đã chỉ trích các hoạt động ứng dụng của Apple trong nhiều năm. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì Facebook đã theo đuổi Apple vì các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư chặt chẽ hơn trong iOS 14 chỉ vài tuần trước. Nhưng chúng tôi sẽ không bỏ ghim các ghim đó ngay bây giờ. Dưới đây là toàn bộ cuộc phỏng vấn đầy đủ của Brownlee với Zuckerberg.

Nguồn: https://bgr.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *